Những bí quyết phòng tránh ‘yêu râu xanh’ ở công sở

Nên hẹn hò ở những nơi công cộng và tránh những địa điểm hẻo lánh và vắng người qua lại.

1
Mang theo bình xịt cay

Ở các nước đang phát triển, bình xịt cay được chị em phụ nữ sử dụng khá rộng rãi nhằm bảo vệ bản thân khỏi các vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục. Hợp chất trong bình xịt sẽ khiến đối phương bị cay và rát mắt, tạm thời không nhìn được và hoàn toàn mất phương hướng. Nhờ đó, bạn sẽ có đủ thời gian để trốn thoát.

2
Cảnh giác với các loại thuốc

Những kẻ có mưu đồ xấu thường sử dụng một số loại thuốc để cho vào đồ uống của nạn nhân. Loại thuốc này có thể khiến nạn nhân mất trí nhớ trong một thời gian ngắn và hoàn toàn bất tỉnh. Hình thức tấn công tình dục này rất khủng khiếp vì nạn nhân chỉ nhận ra mọi việc khi sự đã rồi. Nạn nhân có thể tỉnh dậy trong tình trạng trên người không một mảnh vải che thân và đang nằm ở đâu đó.

3
Tránh những địa điểm xa xôi hẻo lánh

Nếu bạn bắt đầu hò hẹn với một ai đó hoặc đi chơi với một người quen thì hãy lưu ý đến địa điểm gặp mặt. Nên hẹn hò ở những nơi công cộng và tránh những địa điểm hẻo lánh và vắng người qua lại. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là không nên để người đó đón hoặc đưa bạn về. Hãy sử dụng phương tiên đi lại của chính mình để đảm bảo an toàn.

4
Số điện thoại khẩn cấp

Hãy luôn ghi nhớ một vài số điện thoại khẩn cấp và cài đặt nút gọi nhanh trong điện thoại di động. Trong trường hợp bạn bị lâm vào tình thế nguy hiểm thì hãy nhấn những số này để tìm kiếm sự hỗ trợ kịp thời.

5
Làm ầm lên để gây chú ý

Nếu bạn cảm thấy đối phương có những dấu hiệu đáng ngờ, ví dụ như những cử chỉ hay hành vi sàm sỡ, thường bạn sẽ thấy rất sốc và lúng túng. Tuy nhiên, hãy cố gắng lấy hết can đảm và hét ầm lên khi cần thiết để thu hút sự chú ý của những người xung quanh

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *