Danh sách những công việc có ít áp lực nhất

Những thợ kim hoàn thành công có thể mở cho mình một cửa hàng riêng hoặc đơn giản là kinh doanh mua bán trang sức để thu lại một khoản lợi nhuận.
1
Giáo sư đại học

Mức độ stress: 6,45

Thu nhập bình quân: 62.050 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 17 %

Giáo sư đại học là công việc đang ở đỉnh cao trong lĩnh vực giáo dục. Không giống như ở bậc tiểu học và trung học, quá trình đánh giá học sinh của các giáo sư không dựa trên những bài kiểm tra thông thường. Ngoài ra, giáo sư bậc đại học còn có cơ hội kiếm được những hợp đồng dạy theo thời hạn, có thể đảm bảo mức thu nhập sống trong quãng thời gian còn lại. Theo Cục Thống kê lao động, các trường đại học dự kiến muốn nhận thêm 305.700 giáo sư làm việc thời vụ và hợp đồng cho tới năm 2020.

2
Thợ may

Mức độ stress: 6,5

Thu nhập bình quân: 25.850 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 1%

Công việc chính của thợ may là tạo nên những bộ quần áo theo ý thích của cá nhân. Do đó, họ cần để ý chính xác đến yêu cầu của khách hàng nhưng lại có thời gian làm việc thoải mái mỗi ngày. Khách hàng đến đặt yêu cầu và thợ may quyết định thời gian hoàn thành công việc. Phần lớn các thợ may làm việc trong bầu không khí yên tĩnh, cho phép họ tập trung tối đa vào công việc.

3
Nhân viên lưu trữ bệnh án

Mức độ stress: 7,5

Thu nhập bình quân: 32.350 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 21%

Cùng với sự gia tăng ổn định trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhu cầu nhân sự để quản lý, lưu trữ bệnh án cũng tăng theo. Những người theo nghề này có thể làm việc ở văn phòng lưu trữ tại các bệnh viện hoặc cơ sở khám tư nhân của bác sĩ, nha sĩ.

4
Thợ kim hoàn

Mức độ stress: 8,26

Thu nhập bình quân: 35.170 USD

Triển vọng số lượng việc làm: -5%

Thợ kim hoàn chủ yếu làm việc trong phòng chế tác, phía sau mỗi cửa hàng trang sức và tránh được sự chú ý của mọi người. Những thợ kim hoàn thành công có thể mở cho mình một cửa hàng riêng hoặc đơn giản là kinh doanh mua bán trang sức để thu lại một khoản lợi nhuận.

5
Kỹ thuật viên y tế

Mức độ stress: 9,28

Thu nhập bình quân: 46.680 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 13%

Kỹ thuật viên y tế được làm việc trong một môi trường thuận lợi, không bị mất tập trung để phân tích các mẫu xét nghiệm. Họ có thể giúp đỡ bác sĩ với tốc độ và khả năng làm việc của riêng mình.

6
Chuyên gia thính lực

Mức độ stress: 9,35

Thu nhập bình quân: 66.660 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 37%

Công việc chính của chuyên gia thính lực là giúp đỡ những người có vấn đề về nghe. Họ không phải là bác sĩ và cũng không cần bằng y sĩ, đa số chỉ làm việc với máy trợ thính hoặc tiến hành các bài kiếm tra thính giác. Cùng với sự già đi của thế hệ “Baby Boomer”, những người được sinh từ năm 1946 đến năm 1964, nhu cầu của xã hội đối với nhà thính học đang tăng cao, mang lại khả năng phát triển tốt của công việc này.

7
Chuyên gia dinh dưỡng

Mức độ stress: 10,24

Thu nhập bình quân: 53.250 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 20%

Chuyên gia dinh dưỡng thường làm việc trong bệnh viện, cơ sở khám tư nhân và giúp các bệnh nhân thay đổi thói quen ăn uống không có lợi cho sức khỏe hay quá trình điều trị của họ. Một trong những lợi ích lớn ở đây là việc kiểm soát thời gian làm việc trong ngày làm việc, chủ động lên lịch hẹn của các chuyên gia. Họ quyết định cách họ giúp người bệnh hay lên cả kế hoạch dài trong quá trình điều trị.

8
Nhà tạo mẫu tóc

Mức độ stress: 10,41

Thu nhập bình quân: 22.500 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 14%

Môi trường làm việc của các nhà tạo mẫu tóc thường có nhịp độ nhanh với số lượng khách hàng đến và đi khá nhiều. Tuy nhiên, điểm lợi thế ở đây là họ có thể tương tác với khách hàng, mở rộng mối quan hệ của mình ra xung quanh. Đây là một yếu tố thúc đẩy sự sáng tạo và có thể giúp họ có thêm một khoản tiền thưởng cho riêng mình.

9
Quản lý thư viện

Mức độ stress: 10,58

Thu nhập bình quân: 54.500 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 7%

Được làm việc trong không gian yên bình, tiếp cận không giới hạn với các tác phẩm khiến cho công việc quản lý thư viện trở thành lựa chọn đầu tiên cho những người đam mê sách. Quản lý thư viện có thể làm việc ở trường trung học, cao đẳng, đại học, thư viện thành phố, thư viện quốc gia.

10
Công nhân máy khoan

Mức độ stress: 11,32

Thu nhập bình quân: 31.910 USD

Triển vọng số lượng việc làm: 6%

Đây là một công việc đòi hỏi trình độ của người thợ trong việc đưa mũi khoan vào những vị trí chính xác trên từng miếng phôi theo thông số kỹ thuật. Dù làm việc với máy móc trong môi trường công nghiệp nhưng nghế này được Cục Thống kê lao động đánh giá có ít nguy hiểm và người thợ có thể làm theo khả năng của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *